Ung thư đại tràng mặc dù tiến triển tương đối chậm và di căn muộn nhưng lại có tỷ lệ tử vong khá cao, chỉ sau ung thư phổi, do các triệu chứng của bệnh rất ít nên khó chẩn đoán. Những triệu chứng của ung thư đại tràng thường gặp dễ nhận biết là gì? Cùng chuyên mục viêm đại tràng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng của ung thư đại tràng thường gặp

Mặc dù bệnh ung thư đại tràng không có những triệu chứng của ung thư đại tràng rõ ràng nhưng nếu người bệnh để ý đến các vấn đề sức khỏe của mình thì có thể đặt dấu hỏi với những dấu hiệu sau:

– Đau bụng: Đau bụngtriệu chứng của ung thư đại tràng rất thường gặp nhất. Các cơn đau bụng thường không rõ ràng và dữ dội mà có hình thức âm ỉ giống cơn đau khi viêm ruột thừa hoặc viêm đại tràng.

Vị trí của các cơn đau thường ở vùng hố chậu phải hoặc hố chậu trái hay vùng thượng vị tùy theo vị trí của ung thư.

triệu chứng của ung thư đại tràng

Triệu chứng của ung thư đại tràng biểu hiện đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đại tiện ra máu

Xem thêm:

– Rối loạn tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa thường chỉ là triệu chứng thông thường nhưng cũng có thể là triệu chứng của ung thư đại tràng cảnh báo bệnh sớm. Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên và xen kẽ giữa ỉa chảy và táo bón thì hãy cẩn thận.

– Đại tiện ra máu: Người bị ung thư đại tràng thường có triệu chứng đại tiện thấy có máu lẫn với phân, máu thường màu xám chứ ít khi có màu đỏ tươi.

– Có khối u: Ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường không thấy gì đặc biệt nên ở giai đoạn muộn có thể sờ thấy khối u. Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng tắc ruột.

– Cơ thể thiếu máu, sút cân, xanh xao, đôi khi xuất hiện sốt: Những triệu chứng của ung thư đại tràng này thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn muộn.

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng của ung thư đại tràng biểu hiện như thế nào rồi phải không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!