Trào ngược dạ dày uống thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Vì căn bệnh này khiến người bệnh phải chịu đựng rất nhiều triệu chứng, biểu hiện khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì giúp bệnh được điều trị triệt để?

Để điều trị triệt để bệnh trào ngược dạ dày thực quản, người bệnh có thể lựa chọn sử dụng thuốc Tây y hoặc sử dụng các vị thuốc, bài thuốc Y học cổ truyền. Mỗi loại thuốc đều có ưu điểm riêng giúp bệnh nhân lựa chọn phù hợp.

Điều trị trào ngược dạ dày với các bài thuốc Y học cổ truyền

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Trào ngược dạ dày do stress

Thần kinh căng thẳng ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của dạ dày cùng chức năng tỳ vị gây nên các triệu chứng trào ngược dạ dày. Bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc sau:

Nguyên liệu: cát căn, hoài sơn, liên nhục mỗi vị thuốc 16g; hắc táo nhân 20g; viễn chi 12g; bán hạ chế 10g; ngưu tất 16g; trần bì 12g; chỉ xác 12g; phòng sâm 20g; bạch truật 16g; cam thảo 12g.

Sử dụng: Sắc 1 thang thuốc uống trong 2 ngày, 2 lần/ngày sau ăn.

Trào ngược dạ dày do thức ăn không phù hợp

Hệ tiêu hóa thường phản ứng khác lạ để tiêu hóa thức ăn không phù hợp, có thể làm rối loạn chức năng của dạ dày.

Nguyên liệu: tía tô 16g; cây ngũ sắc 16g; xương bồ 12g; hoàng kỳ 15g; hoài sơn 16g; biển đậu 16g; chỉ xác 10g; trần bì 10g; bạch truật 16g; đương quy 12g; sâm đại hành 16g; lá đắng 16g; lá lốt 12g; sinh khung 4g.

Sử dụng: Sắc uống 1 thang trong 2 ngày, 2 lần/ngày sau ăn.

Điều trị trào ngược dạ dày với thuốc Tây y

Đây là cách điều trị phổ biến và mang lại tác dụng điều trị nhanh hơn so với thuốc Đông y.

Điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc Tây y nhanh hơn thuốc Đông y

Điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc Tây y nhanh hơn thuốc Đông y

Chỉ định dành cho bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản có omeprazole, lansoprazole là thuốc ức chế tiết acid, hoạt động của bơm proton trong dạ dày. Tùy thuộc mức độ của bệnh mà bệnh nhân sẽ được kê đơn phù hợp.

Trong trường hợp bệnh chớm trào ngược, bệnh nhân có thể tự điều trị với metoclopramid, domperidone hay các thuốc antacid, acid alginic.

Một loại thuốc biệt dược gốc có tác dụng rất tốt trong việc chữa trào ngược dạ dày thực quản là Nexium (esomeprazole). Đây là thuốc ức chế bơm proton được kê phổ biến nhất bởi tác dụng điều trị của nó. Vì Nexium là thuốc brand name nên chi phí điều trị thường cao hơn so với mặt bằng chung.

Nếu muốn tìm hiểu thêm trào ngược dạ dày uống thuốc gì, bạn hãy đến các cơ sở y tế thăm khám để được chỉ định của bác sĩ. Chúc các bạn sớm khỏe.