Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y có hiệu quả không? Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y với các vị thuốc, bài thuốc nào là tốt và nhanh nhất?

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y có hiệu quả hay không?

Nguyên nhân khiến bệnh trào ngược dạ dày dễ tái phát

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thuộc đường tiêu hóa. Hàng ngày chúng ta đều phải ăn ít nhất 3 bữa/ngày, dạ dày và các cơ quan hệ tiêu hóa luôn trong trạng thái làm việc. Bởi vậy, việc điều trị dứt điểm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa rất khó dứt điểm, dễ tái phát.

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thuộc đường tiêu hóa

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thuộc đường tiêu hóa

Chế độ ăn không hợp lý như sử dụng nhiều thực phẩm cay, chua, chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,…, thói quen sinh hoạt không hợp lý, thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, stress,… là một số nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản và tái phát bệnh.

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y có hiệu quả không?

Đông y mang một nét riêng đặc biệt, dựa trên cả đất trời chuyển hóa vào cơ thể con người. Tập trung chữa trị từ căn nguyên gây ra bệnh, sức khỏe được cải thiện thông qua âm dương ngũ hành, tăng cường sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể.

Đông y thường có thời gian kéo dài, để thấy được hiệu quả của chữa trào ngược dạ dày bằng đông y bạn cần chữa trị dài ngày, tuân thủ điều trị bệnh.

Các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng đông y cần được uống thường xuyên để tăng khả năng kiểm soát bệnh, điều chỉnh kịp thời, giúp khống chế và ngăn ngừa lượng acid tiết trong dạ dày.

Tây y tập trung vào điều trị triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, nếu bạn sử dụng thuốc tây y và vẫn bị tái phát thường xuyên, có thể tìm đến Đông y để xác minh hiệu quả chữa trào ngược dạ dày – thực quản.

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y với các vị thuốc, bài thuốc

Khi đã xác định được sự hiệu quả khi chữa trào ngược dạ dày bằng đông y, việc sử dụng những vị thuốc, bài thuốc nào trong chữa trị chính là câu hỏi tiếp theo cần được giải đáp.

Nghệ vàng

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y, nghệ vàng được sử dụng dưới dạng bột nghệ

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y, nghệ vàng được sử dụng dưới dạng bột nghệ

Bất kỳ một bài thuốc nào liên quan đến bệnh dạ dày thường không thể thiếu vị thuốc nghệ vàng. Còn gọi là khương hoàng, vị cay đắng, tính ấm. Hoạt chất “vàng” giúp nghệ hiệu quả trong chữa trào ngược dạ dày bằng đông y là Curcumin, hỗ trợ điều trị, làm lành viêm loét hiệu quả, giảm biểu hiện trào ngược.

Trong chữa trào ngược dạ dày bằng đông y, nghệ vàng được sử dụng dưới dạng bột nghệ. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nghệ chữa trị dưới dạng bột nano siêu nhỏ, tuy nhiên bạn có thể tự chế bột nghệ điều trị mà không kém phần hiệu quả.

Từ bột nghệ, bạn có thể làm những phương pháp sau rất đơn giản mà hiệu quả để chữa trào ngược dạ dày: pha với nước uống hàng ngày, làm thành viên lưu trữ trong tủ lạnh. Hoặc để tăng khả năng chống viêm, đơn giản là để dễ uống hơn, bạn hãy kết hợp nghệ với mật ong.

Đu đủ

Đầu tiên, đu đủ là loại trái cây vừa ngon vừa mát. Thứ hai, đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe dạ dày, hệ tiêu hóa. Thứ ba, đu đủ được trồng rất phổ biến ở nhiều vùng trong nước.

Với nhiều ưu điểm như vậy, sử dụng đu đủ trong chữa trào ngược dạ dày bằng đông y là một phương pháp đơn giản, hiệu quả.

Sử dụng đu đủ trong chữa trào ngược dạ dày bằng đông y là một phương pháp đơn giản

Sử dụng đu đủ trong chữa trào ngược dạ dày bằng đông y là một phương pháp đơn giản

Đu đủ khi vừa chín tới có hiệu quả chữa trị cao nhất với beta carotene tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi vào cơ thể, đu đủ có khả năng hạn chế trào ngược acid dạ dày nhờ men tiêu hủy protein tiêu hóa các thực phẩm nhiều đạm thành các acid amin.

Đu đủ còn giúp các lợi khuẩn tại dạ dày có được môi trường tốt, bảo vệ dạ dày, giảm khó tiêu, cải thiện tình trạng trào ngược hiệu quả.

Cách sử dụng đu đủ trong chữa trào ngược dạ dày bằng đông y rất đơn giản, bạn chỉ cần hấp đu đủ với chút đường và sử dụng trước bữa ăn chính 30 phút.

Ngoài nghệ vàng và đu đủ, một số vị thuốc khác được dùng để chữa trào ngược dạ dày bằng đông y gồm có: nha đam, hoa cúc, gừng,… Chúc các bạn sức khỏe!