Nếu bạn chưa biết những loại thực phẩm tốt cho dạ dày là những loại thực phẩm nào, có thể theo dõi bài viết dưới đây. Hãy cùng Cách chữa đau dạ dày tìm hiểu những thông tin giải đáp bệnh đau dạ dày nên ăn gì và ăn như thế nào giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất nhé!

Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày

Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày bạn nên biết

Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày bạn nên biết

Đau dạ dày là một bệnh rối loạn tiêu hóa mãn tính không thể chữa khỏi tận gốc. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể giúp cho dạ dày hoạt động tốt nếu như người bệnh có một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cữ các thức ăn gây hại cho dạ dày. Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những thực phẩm tốt cho dạ dày nhé.

1. Nhóm thức ăn bảo vệ niêm mạc dạ dày

Theo các chuyên gia, bệnh nhân đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Các loại thực phẩm nên dùng: Trứng, sữa, gạo nếp, …Việc uống sửa với chế độ hợp lí sẽ có tác dụng tốt đối với bệnh nhân đau dạ dày.

2. Tôm cá tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày

Nếu bạn thắc mắc viêm loét dạ dày nên ăn gì thì các bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều tôm cá và các loại thực phẩm chứa nhiều đạm và can xi. Trong tôm cá giàu can xi, protein và đặc biệt là có chứ nhiều kẽm – các chất cần thiết để lành vết loét.

Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày bạn nên biết

Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày bạn nên biết

3. Viêm dạ dày – Nên ăn bắp cải

Bắp cải là một trong những loại thực phẩm tốt cho dạ dày tiếp theo. Theo nghiên cứu, bắp cải không chỉ là loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm dành cho bệnh nhân dạ dày. Trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét trên thành dạ dày.

4. Các loại món ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Bên cạnh một số món ăn trên, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu, nhuận tràng: các loại tinh bột như: khoai tây, khoai lang…Ngoài ra, không nên để thức ăn biến chất, để lâu trong tủ lạnh, nên ăn các món ăn hấp, ninh…

Ngoài những băn khoăn về viêm dạ dày nên ăn gì với những loại thực phẩm tốt cho dạ dày trên đây, người bệnh cần tạo cho mình thói quen ăn uống đúng giờ, không ăn các loại thức ăn khó tiêu, các loại thức ăn chứa nhiều axit, tránh xa các chất kích thích…

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!