Ung thư dạ dày khiến người bệnh có cảm giác vô cùng đau đớn. Nhưng trong nhiều trường hợp, những cơn đau không phải là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh. Vậy những dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp là gì? Cùng chuyên mục đau dạ dày tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp

Y học nhận thấy có một số nguyên nhân ung thư dạ dày liên quan đến căn bệnh này như: tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày. Một số dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày thường gặp:

Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu

Dấu hiệu ung thư dạ dày này có thể là dấu hiệu viêm đại tràng, viêm ruột nhưng nếu nó là triệu chứng của ung thư dạ dày, máu trong phân của bạn sẽ có màu đỏ hoặc đen và đó là kết quả của quá trình các enzyme hoạt động.

Ngoài ra, khi nôn mửa, bạn sẽ thấy chúng có cấu trúc giống bã cà phê và lẫn máu đỏ tươi, đó là do thức ăn đã được tiêu hóa 1 phần.

Triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng ung thư dạ dày biểu hiện nôn mửa, đi ngoài ra máu

Sự thèm ăn bộc phát

Bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều thứ, nhưng khi vừa ăn, bạn đã có cảm giác no và chán đồ ăn một cách nhanh chóng. Tiến sĩ Sarpel gọi đây là “sự trầm cảm sớm” và cho biết nó là một dấu hiệu ung thư dạ dày.

Tổn thương bên trong gây đau không thường xuyên

Dấu hiệu của đau liên quan đến ung thư dạ dày là nó liên tục và “râm ran”. Tuy nhiên, tình trạng này không xảy ra liên tiếp mà nó có thể xuất hiện trở lại trong 2 tuần sau đó. Ngoài ra, đau do ung thư dạ dày là dấu hiệu ung thư dạ dày đau xảy ra ở khoảng giữa bụng.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều căn bệnh bao gồm tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison (suy tuyến thượng thận), bệnh Crohn (viêm ruột) có thể dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân. Và dấu hiệu ung thư dạ dày này cũng là một những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ợ nóng

Theo các nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng khó chịu ở ruột có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng hoặc gây rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây tiêu chảy, táo bón. Mặc dù nó có thể là biểu hiện của bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng đây có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày sớm.

Qua bài viết này bạn đã biết các dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp là gì rồi đúng không. Khi gặp những dấu hiệu này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh ung thư dạ dày sớm nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.