Bệnh viêm dạ dày nên ăn gì là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian gần đây bởi bệnh đau dạ dày là bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa nên chế độ ăn uống cũng là một cách chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thực phẩm mà người viêm dạ dày nên ăn sau đây nhé!

Bệnh viêm dạ dày nên ăn gì?

Viêm loét dạ dày tá tràng là một trong những triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh ngày càng phổ biến hơn ở tại Việt Nam. Vậy khi bị viêm loét dạ dày nên ăn gì để khỏi bệnh nhanh nhất. Hãy thực hiện theo những thói quen ăn uống tốt cho người đau dạ dày sau đây nhé!

Nguyên tắc và thói quen ăn uống

Giải đáp thắc mắc bệnh viêm dạ dày nên ăn gì?

Giải đáp thắc mắc bệnh viêm dạ dày nên ăn gì?

+ Những thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học sẽ góp phần làm tình trạng viêm loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn. Do vậy, hãy thay đổi những thói quen xấu để bảo vệ dạ dày và bảo vệ sức khỏe.

+ Ăn uống đúng giờ: Khi thấy những dấu hiệu bệnh viêm loét dạ dày tá tràngngười bệnh không nên để bụng quá đói hoặc ăn quá no, tránh bỏ bữa rồi ăn bù. Nên tạo thói quen ăn đúng giờ, loại bỏ thói quen ăn đêm. Nhiều người có quan niệm ăn đêm giúp bồi bổ sức khỏe, nhưng ăn đêm không chỉ khiến bạn bị thừa cân, béo phì mà còn khiến dạ dày phải gồng mình làm việc nhiều hơn. Ăn đêm cũng khiến bạn khó chịu vì thức ăn buổi tối chưa được tiêu hóa hết, lại thêm thức ăn đêm khiến dạ dày bị đầy chướng, khó tiêu.

+ Để giải đáp thắc mắc bệnh viêm dạ dày nên ăn gì và ăn như thế nào thì bạn nên chia nhỏ bữa ăn: Nên chia nhỏ các bữa ăn, đồ ăn không quá cứng và ăn với lượng vừa phải.

+ Ăn quá no sẽ khiến dạ dày tiết ra nhiều acid hơn gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Nên nhai kỹ, tránh vừa ăn vừa uống hoặc ăn canh cùng cơm vì khi ăn như vậy, thức ăn thường không được nhai kỹ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn, dễ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Nhai kỹ còn giúp tiết nước bọt nhằm trung hòa lượng acid dư thừa ở bệnh nhân bị viêm dạ dày.

Bệnh viêm dạ dày nên ăn gì?

Khi thắc mắc bệnh viêm dạ dày tá tràng nên ăn gì thì bạn không nên bỏ qua những món cháo ngon sau đây nhé!

Giải đáp thắc mắc bệnh viêm dạ dày tá tràng nên ăn gì?

Giải đáp thắc mắc bệnh viêm dạ dày tá tràng nên ăn gì?

Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; Quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị. Tiếp theo bạn tiến hành chế biến như sau: Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

Cháo phật thủ nấu với đường phèn

Để giải đáp thắc mắc bệnh viêm dạ dày nên ăn gì thì không thể bỏ qua món cháo phật thủ nấu với đường phèn. Với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ngoài chợ, nhưng nó được xem là bài thuốc trong việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Đầu tiên cần chuẩn bị: Quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g Sau đó, rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đường phèn vào nấu cháo. Mỗi ngày nên ăn 1 bát và chia làm 2-3 lần.

Trên đây là những thông tin giải đáp bệnh viêm dạ dày nên ăn gì chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng các bạn luôn mạnh khỏe!