Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong, các bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà. Thực hiện đúng cách và kiên trì đều đặn để sẽ giúp bạn chấm dứt các triệu chứng đau dạ dày gây ra.

Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Với cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi kết hợp mật ong này chúng ta cần dùng mật nguyên chất, nghệ có thể dùng củ nghệ vàng hay nghệ đen đều được.

Đây là cách chữa đau bao tử an toàn, ít tốn kém lại hiệu quả cao vô cùng. Mỗi ngày lấy bột nghệ với lượng 12g trộn chung với 6g mật ong, chia hỗn hợp này thành 3 phần bằng nhau. Trước mỗi bữa ăn chính ăn hết một phần.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong được nhiều người áp dụng

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong được nhiều người áp dụng

Bài thuốc đơn giản này dành cho những người bị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đây còn là bài thuốc an thần, bổ máu, không gây tác dụng phụ.

Từ những nguyên liệu hết sức gần gũi chúng ta đã có rất nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày từ nghệ và mật ong. Đối với trường hợp bị đau do viêm loét dạ dày cần kiên trì dùng thuốc đều đặn 3, 4 tháng liền sẽ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua.

Lưu ý khi chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

– Người bệnh có thể bị gây nóng trong người vì vậy cần bổ sung trà giải nhiệt hoặc rau quả nhiều để cải thiện.

– Phương pháp an toàn với đại đa số nhưng những đối tượng như em nhỏ, bà bầu hay người lớn tuổi, người đang có nhiều bệnh khác nên được bác sĩ tư vấn trước khi dùng.

– Để tránh làm giảm tác dụng của cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý. Tránh dùng thức ăn có nhiều vị chua, hạn chế món được xào, chiên. Các nhóm thực phẩm cần tránh tối đa đó là chất cồn, chất kích thích.