Trào ngược dạ dày nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong những căn bệnh trào ngược dạ dày bởi bên cạnh việc sử dụng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý và khoa học sẽ giúp đẩy lùi căn bệnh hiệu quả hơn. Vậy bệnh nhân nên ăn gì và nên dùng những thực phẩm nào tốt cho sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bị bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Bánh mì

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Được xem như cứu cánh của bệnh nhân dạ dày nói chung cũng như bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nói riêng nhờ chức năng “hút” acid giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày. Do đó, nếu bạn thắc mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì thì bạn nên bổ sung ngay bánh mỳ trong thực đơn của mình nhé!

Bột yến mạch

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa năng, không chỉ được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp, yến mạch còn tốt cho bệnh nhân tim mạch và bệnh nhân bệnh trào ngược đạ dày nên ăn gì. Sử dụng yến mạch vào buổi sáng vừa cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, yến mạch còn chứa nhiều chất xơ tự nhiên và đặc biệt nó giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài.

Gừng

Gừng là một gia vị không thể thiếu và được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, gừng còn được xem là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh trào ngược acid dạ dày. Trong Đông y, gừng là một chất chống viêm tự nhiên và được dùng nhiều để điều trị bệnh tiêu hóa. Các món ăn kết hợp gia vị gừng sẽ giúp người bệnh giảm bớt các triệu chứng và chống viêm cho thực quản cũng như hạn chế vết viêm loét dạ dày.

Dưa gang hoặc dưa hấu

 

Nếu bạn tìm từ khóa bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì thì chắc chắn công cụ tìm kiếm sẽ gợi ý ra 2 loại dưa này. Đây là 2 loại dưa thường được dùng để trung hòa lượng acid dư thừa trong dạ dày. Dưa hấu và dưa gang vừa cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể vừa cải thiện tình trạng ợ chua, ợ nóng.

Sữa, Sữa chua

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Sữa là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp làm bão hòa acid trong dạ dày, sữa cũng rất dễ tiêu hóa. Vì vậy sữa rất tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản, nhưng chú ý không nên uống sữa vào lúc vừa ngủ dậy hay lúc bụng rỗng. Tốt nhất, dù người có bệnh hay không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khi ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không tốt cho bạn.

Sữa chua cũng là một gợi ý tốt cho bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì bởi trong sữa chua có chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, từ đó đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày giúp cải thiện nhanh căn bệnh này.

Nếu bạn còn thắc mắc bị bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì thì có thể tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi về căn bệnh đau dạ dày nhé. Bên cạnh đấy, người bệnh nên tránh xa các loại chất có cồn như rượu bia, thuốc lá để việc điều trị trào ngược dạ dày đạt hiệu quả tốt nhất.